Subscribe to the Flag Theory Newsletter to receive internationalization, business-driven structuring intelligence directly to your inbox
passports.io website
residencies.io website
Bank Accounts website
Flag Theory website

Singapore

Thị thực cho Doanh nhân Singapore

Thị thực cho Doanh nhân Singapore, còn được gọi là EntrePass, là một thị thực kinh doanh dành cho các doanh nhân nước ngoài muốn chuyển đến Singapore và kết hợp và hoạt động kinh doanh trong nước. EntrePass được điều hành bởi Bộ Nhân lực (MOM) và Ban Tiêu chuẩn, Năng suất và Cải tiến (SPRING) của Singapore. EntrePass được cấp dựa trên triển vọng tăng trưởng và hiệu quả kinh tế mà doanh nghiệp đề xuất sẽ mang lại cho đất nước, như tạo việc làm, công nghệ, R&D và đổi mới.
Thị thực cho Doanh nhân được cấp cho 1 năm với khả năng gia hạn trong tương lai. Sau 2 năm, chủ sở hữu EntrePass có thể hội đủ điều kiện để được định cư vĩnh viễn và sau hai năm thường trú họ có thể đủ điều kiện để xin cấp quốc tịch.

đầu tư


Điều kiện của Singapore EntrePass


     
  • Có ý định thành lập (hoặc đã thành lập) một công ty TNHH tư nhân đã đăng ký với Cơ quan Quản lý Kế toán và Điều lệ Công ty.

       
    • Nếu đăng ký, công ty phải dưới 6 tháng vào ngày bạn nộp đơn.

    •  
    • Nếu không đăng ký, bạn có thể đăng ký trong vòng 30 ngày sau khi đơn của bạn được chấp thuận.


  •  
  • Công ty phải có ít nhất 50,000 đô la Singapore trong vốn thanh toán. Bạn cần phải cung cấp một bản sao kê ngân hàng cho thấy có ít nhất 50,000 đô la Singapore trong tài khoản ngân hàng của công ty tại Singapore. Bạn phải nắm giữ ít nhất 30% cổ phần trong công ty.

  •  
  • Công ty phải đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

       
    • Tài trợ ít nhất 100.000 đô la Singapore từ một VC hoặc nhà đầu tư cá nhân được Chính phủ công nhận, hoặc

    •  
    • Giữ tài sản trí tuệ (IP) được đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc gia được chấp thuận, thuộc sở hữu của một trong số các cổ đông và có liên quan đến hoạt động kinh doanh được đề xuất (các tài sản trí tuệ đã hết hạn vẫn có thể được cân nhắc với điều kiện một trong những cổ đông là nhà phát minh)

    •  
    • Có mối quan hệ hợp tác nghiên cứu đang diễn ra với một tổ chức nghiên cứu được Cơ quan Khoa học Công nghệ và Nghiên cứu (A * STAR) hoặc các viện nghiên cứu bậc cao ở Singapore hoặc

    •  
    • Là một doanh nghiệp đang ấp ủ, có liên quan đến hoạt động kinh doanh mà bạn đề cập khi nộp đơn, tại một vườn ươm doanh nghiệp được hỗ trợ bởi chính phủ Singapore.




Business that are not eligible for an EntrePass:

     
  • Cửa hàng cà phê, trung tâm mua sắm, khu ẩm thực.

  •  
  • Các quán bar, câu lạc bộ đêm, phòng karaoke.

  •  
  • Bấm huyệt chân, phòng mát-xa.

  •  
  • Châm cứu, y học cổ truyền Trung Quốc, các cơ sở kinh doanh bán thảo dược.

  •  
  • Cơ quan tuyển dụng.

  •  
  • Kinh doanh phong thủy.


Dependents

Người phụ thuộc không thể được thêm vào lần đăng kí EntrePass đầu tiên. Sau một năm, nếu 4 việc làm toàn thời gian được tạo ra và chi phí kinh doanh hàng năm ít nhất là 150.000 đô la Singapore, vợ / chồng và con cái của bạn sẽ hội đủ điều kiện để có được thể thị thực dành cho người phụ thuộc / thị thực đến thăm dài hạn. Cha mẹ của bạn có thể hội đủ điều kiện, nếu công ty của bạn đã tạo ra 8 công việc toàn thời gian và tổng kinh phí chi tiêu ít nhất là 300,000 đô la Singapore.

EntrePass Renewal

EntrePass có hiệu lực 1 năm, có thể gia hạn hàng năm. Thủ tục gia hạn phải được bắt đầu từ 3 đến 2 tháng trước ngày hết hạn. Các yêu cầu nhất định phải được đáp ứng:

     
  • Gia hạn lần thứ nhất - tạo ra 2 việc làm tại địa phương và tổng chi phí kinh doanh hàng năm ít nhất là 100,000 đô la Singapore.

  •  
  • Gia hạn lần thứ 2 - tạo ra 4 việc làm tại địa phương và tổng chi phí kinh doanh hàng năm ít nhất là 150,000 đô la Singapore.

  •  
  • Gia hạn lần thứ 3 - tạo ra 6 công việc tại địa phương và tổng chi phí kinh doanh hàng năm ít nhất là 200,000 đô la Singapore.

  •  
  • Gia hạn lần thứ 4 - tạo ra 8 việc làm tại địa phương và tổng chi phí kinh doanh hàng năm ít nhất là 300,000 đô la Singapore.
     
  • Gia hạn lần thứ 5 và sau đó - tạo ra 10 việc làm tại địa phương được tạo ra và tổng chi phí kinh doanh hàng năm ít nhất là 400.000 đô la Singapore.


Permanent Residence

Sau khi EntrePass được gia hạn lần thứ hai, bạn có thể đủ điều kiện để nộp đơn xin thường trú (PR). Nếu doanh nghiệp mà bạn đã dùng để đăng kí thị thực doanh nghiệp có những thành công đặc biệt so với kế hoạch kinh doanh thì đây sẽ là một yếu tố quan trọng để đơn của bạn được chấp thuận.

Bạn phải nộp báo cáo về 6 tháng lương, và tốt hơn là bạn nên nộp đánh giá thuế IRAS. Thời gian xử lý thông thường của đơn PR là 4-6 tháng nhưng một số đơn có thể mất nhiều thời gian để xử lý.
Vợ / chồng và con cái dưới 21 tuổi cũng có thể nộp đơn xin thường trú.

Các PRs phải tuân theo các yêu cầu về Reep Entry Permit (REP) nếu họ muốn rời khỏi Singapore. Cục Quản lý xuất nhập cảnh và Quản lý xuất nhập cảnh Singapore thường đổi lại REP trong 5 năm, tùy thuộc vào các PR thể hiện một số hoạt động kinh tế và cư trú thực tế tại Singapore.

Công dân

Sau hai năm cư trú vĩnh viễn, bạn có thể đủ điều kiện để đăng ký quốc tịch theo chương trình kinh tế, dựa trên thành tích của chính bạn. Bạn sẽ cần phải có thành tích kinh tế đặc biệt và / hoặc quan hệ gia đình với một công dân để có được các ứng dụng được chấp thuận. Quyết định cuối cùng là tùy theo quyết định của Chính phủ Singapore.

Điều quan trọng cần lưu ý là Singapore không công nhận quốc tịch kép. Do đó, để trở thành một công dân Singapore, bạn phải từ bỏ quốc tịch trước đây của mình.

Con trai của công dân Singapore và người thường trú phải đi Nghĩ vụ quân sự (NS) và phải đăng ký NS khi 16.5 tuổi. Họ sẽ phải thực hiện nghĩ vụ của mình trong hai năm làm việc toàn thời gian trong quân ngũ ngay khi 18 tuổi, trừ khi được phép hoãn. Họ cũng phải phục vụ 40 ngày của mỗi năm trong Nghĩa vụ Sẵn sàng Hoạt động cho đến khi 50 tuổi (đối với sĩ quan) hoặc 40 tuổi (đối với những người không phải là sĩ quan).

Yêu cầu


Ngoài các yêu cầu được giải thích ở trên, để xin Thị Thực Doanh nhân còn cần phải có:

     
  • Bản sao của trang thông tin trang cá nhân trong hộ chiếu của bạn.
     
  • Hồ sơ cá nhân (CV)
     
  • Giấy chứng nhận của những nơi làm việc trước đây bằng tiếng Anh.
     
  • Kế hoạch kinh doanh bằng tiếng Anh (không nhiều hơn 10 trang) với những nội dung sau:

       
    • Ý tưởng kinh doanh
       
    • Sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp
       
    • Phân tích thị trường
       
    • Kế hoạch thị trường
       
    • Kế hoạch hoạt động
       
    • Dự báo tài chính
       
    • Nhóm quản lý


       
    • Tài liệu hỗ trợ - ví dụ: thoả thuận cấp phép, giấy tờ chứng nhận và kiểm duyệt sản phẩm
       
    • Có công ty có trụ sở tại Singapore làm nhà tài trợ cho việc nộp đơn (thanh toán một khoản trái phiếu trị giá 3.000 đô la Singapore, hoàn trả sau khi thị thực hết hạn).
       
    • Đối với các doanh nghiệp đã đăng ký với Cơ quan Quản lý Kế toán và Công ty:

         
      • Hồ sơ doanh nghiệp mới nhất hoặc thông tin mới nhất của công ty.
         
      • Bảng sao kê ngân hàng cho thấy có ít nhất 50.000 đô la từ tài khoản ngân hàng của công ty tại Singapore.



        Quốc tịch bị hạn chế


        No nationality is officially restricted *

        Hai quốc tịch


        Quốc tịch kép không được công nhận ở Singapore. Để trở thành công dân của Singapore, bạn phải từ bỏ quốc tịch trước đây.


        Documents Required *


        • Kế hoạch Kinh doanh
        • Bản chính của thư giới thiệu liên quan đến nghề nghiệp (không quá 6 tháng)
        • Bản sao công chứng hộ chiếu
        • Bản sao công chứng giấy phép kinh doanh hoặc hồ sơ thành lập công ty
        • Báo cáo Ngân hàng
        • Hai quốc tịch No *
        • Thành viên gia đình bao gồm No *
        • quyền sở hữu đất đai No *
        • Yêu cầu về vật chất No *
        • Yêu cầu đến với tư cách cá nhân Yes *
        • Yêu cầu kỹ năng ngôn ngữ No *
        • Yêu cầu phỏng vấn No *
        • Investment Single * S$50,000
        • Investment Family 4 * -
        • Thu nhập hàng năm tối thiểu -
        • Thời gian để nhập quốc tịch 48
        • Thời gian lưu trú vĩnh viễn 24
        • Các quốc gia miễn thị thực 173
        • Tài chính có sẵn No *

Các lợi ích


phúc lợi của công dân



phúc lợi thường trú



Phúc lợi tạm trú


Các loại phí

government fees main applicant * S$70
certificate issuance fee * S$150
certificate issuance fee * S$150
certificate issuance fee * S$150
certificate issuance fee * S$150
certificate issuance fee * S$150

Thông tin chi tiết về đất nước

Singapore
SGD
65
Singapore
Asia *
Mandarin * English * Malay * Tamil *
4701069
Cộng hòa Singapore, còn được gọi là Thành phố Sư tử hay Little Red Dot, là một quốc đảo của Châu Á, được tạo thành từ một hòn đảo chính và sáu mươi hai đảo nhỏ, và là thành viên sáng lập của ASEAN. Singapore nằm ở phía nam của bang Johor thuộc bán đảo Malaysia và phía bắc đảo Riau của Indonesia, cách nhau bởi eo biển Singapore. Dân số của quốc đảo này khoảng 5,5 triệu người, trong đó khoảng 75% là người Trung Quốc, và phần còn lại là người Malay, Ấn Độ hoặc Âu Á. Sự đa dạng văn hoá được phản ánh qua bốn ngôn ngữ chính thức của đất nước, đó là tiếng Anh, Trung Quốc, Mã Lai và Tamil. Tiền tệ chính thức tại đây là đô la Singapore (SGD).

Visa Free Travel *

With your new passport from Singapore you'll be able to access 173 countries visa free *
>

Các loại thuế

Singapore là một quốc gia nổi bật về thẩm quyền thuế thấp. Người cư trú và người không phải là cư dân phải chịu thuế thu nhập cá nhân từ thu nhập có được từ Singapore. Thu nhập từ nguồn nước ngoài chỉ phải chịu thuế nếu được cư dân trong nước nhận thông qua một công ty đối tác tại Singapore. Thông thường, một cá nhân là cá nhân cư trú tại Singapore nếu anh ta hoặc cô ta dành hơn 183 ngày trong năm hoặc làm việc thường xuyên ở trong nước.

Người cư trú phải chịu thuế thu nhập cá nhân với mức tăng tới 22% trên thu nhập hàng năm vượt quá 320,000 đô la Singapore. Thu nhập của người không phải là người cư trú chịu mức thuế chung 22%. Lợi nhuận, cổ tức và thặng dư vốn thường không phải chịu thuế.

Người cư trú vĩnh viễn và công dân phải đóng góp 20% tiền lương hàng tháng của họ cho Quỹ Tố tụng Trung ương (CPF), giới hạn cho mức đóng góp là 1.200 đô la Singapore. Cũng có một khoản đóng góp tự nguyện theo Chương trình hưu trí bổ sung.

Thuế tài sản được đánh theo giá trị hàng năm của nhà, đất, tòa nhà, hoặc chung cư. Tài sản nhà ở không được sử dụng bởi chủ sở hữu được đánh thuế với tỷ lệ từ 10% đến 20%, tài sản nhà ở do chủ sở hữu sử dụng bị đánh thuế từ 0% đến 10%, đất và tài sản không phải nhà ở bị đánh thuế 10%.

Có một số khoản thuế bắt buộc được áp dụng đối với một số giao dịch nhất định. Chuyển nhượng cổ phiếu và cổ phần có thuế suất 0.2% trên giá mua hoặc giá trị thị trường của các cổ phần được chuyển nhượng, tùy theo điều kiện nào cao hơn. Đối với việc chuyển nhượng bất động sản, mức thuế được áp dụng là 3% trên giá mua hoặc giá trị thị trường, tùy theo điều kiện nào cao hơn. Ngoài ra còn có thêm một số khoản thuế lên đến 16%, tùy thuộc vào loại và việc sử dụng tài sản và tình trạng cư trú của chủ sở hữu. Các hợp đồng cho thuê phải chịu thuế ở mức 0,4% trên tổng tiền thuê.

Có thuế tiêu thụ đặc biệt tốt và các dịch vụ như rượu say, sản phẩm thuốc lá, xe có động cơ, sản phẩm dầu mỏ và cờ bạc.
Không có thuế thừa kế, quà tặng và thuế tài sản ròng ở Singapore. Mức V.A.T. tiêu chuẩn là 7%.

Về thuế doanh nghiệp, Singapore đánh thuế các công ty trên cơ sở lãnh thổ. Thông thường thu nhập từ nguồn nước ngoài không bị đánh thuế, miễn là không chuyển sang Singapore. Thu nhập từ nước ngoài, lợi nhuận của chi nhánh nước ngoài và thu nhập từ phí dịch vụ nước ngoài được chuyển về nước có thể được miễn thuế nếu đáp ứng các điều kiện nhất định.

Thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt là 17%. Có một mức miễn thuế 75% trên 10.000 Đô la Singapore thu nhập chịu thuế đầu tiên và miễn 50% trê 290.000 đô la Singapore tiếp theo. Một số doanh nghiệp mới thành lập có thể được miễn thuế 3 năm đối với 100.000 đô la Singapore thu nhập chịu thuế đầu tiên và được miễn thuế 50% đối với 200.000 đô la Singpore tiếp theo. Thặng dư vốn thường không phải chịu thuế. Cổ tức trả cho người không phải là người cư trú được miễn thuế, trong khi lợi nhuận và thuế tài nguyên phải chịu ở mức 15% và 10%. Tìm hiểu thêm về luật thuế, khung pháp lý và hiệp định thuế của Singapore tại các tổ chức.io/singapore .

Đây không phải là một sự tư vấn về thuế. Flag Theory | Passports.IO cùng với sự liên kết với mạng lưới các luật sư và kế toán toàn cầu có thể cung cấp cho bạn lời khuyên thích hợp cho hoàn cảnh cụ thể của bạn. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin.

  • Thuế bất động sản Yes *
  • Chuyển thuế Yes *
  • Thuế thừa kế No *
  • Thuế giá trị gia tăng No *
  • Luật CFC No *
  • Ngày cư trú về thuế 183
  • Thuế suất thu nhập cá nhân 22%
  • Thuế suất của thuế thặng dư vốn 0%
  • Thuế suất thu nhập đầu tư 0%
  • Thuế địa phương Yes *

Thủ tục

Flag Theory | Passports.IO sẽ hướng dẫn bạn qua từng bước của quá trình để đảm bảo rằng quá trình này diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể, và đơn của bạn sẽ được chấp thuận.

Nhận được thị thực doanh nghiệp Singapore có thể được khá khó khăn trong một số trường hợp. Đơn của bạn phải có cách tiếp cận phù hợp. Passports.IO | Flag Theory cùng với các đối tác của chúng tôi ở Singapore sẽ hỗ trợ bạn, đánh giá tình trạng hội tụ đủ các điều kiện của bạn và đảm bảo rằng bạn tuân thủ tất cả các yêu cầu của MOM, chất lượng của các tài liệu phải nộp và đưa ra lời khuyên về bất kỳ thay đổi nào liên quan để giúp đơn của bạn có nhiều khả năng được chấp nhận . Chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn các nguồn tài trợ, VC, vườn ươm, tổ chức IP và / hoặc các tổ chức cho các hiệp định R & D, tài trợ, cũng như quy trình quản lý kết hợp công ty tư nhân tư nhân tại Singapore.

Nếu đơn của bạn không vượt qua được đánh giá về tình trạng hội tụ điều kiện của chúng tôi, theo kinh nghiệm và điều khoản của MOM, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các lựa chọn thị thực thay thế để tiến hành kinh doanh tại Singapore.

Quá trình xử lý đơn thường mất 8 tuần. Bạn sẽ nhận được thư chấp thuận về nguyên tắc (AIP) nếu công ty của bạn chưa đăng ký, hoặc thư phê duyệt nguyên tắc (IPA) nếu có. Nếu công ty của bạn không đăng ký thì bạn phải đăng kí ngay trong vòng 1 tháng. Sau đó, bạn sẽ có được phê duyệt nguyên tắc (IPA), và bạn sẽ có 6 tháng để được công nhận vượt qua (chúng tôi có thể làm điều đó cho bạn). Trong vòng hai tuần sau đó, bạn sẽ phải đăng ký tại Trung tâm Công nhận Dịch vụ Việc làm (EPSC) và trải qua quy trình lấy dấu vân tay. Sau 4 ngày làm việc, thẻ sẽ được giao tại địa chỉ xác định.

Để biết thêm thông tin về Singapore, nơi thường trú, quốc tịch, cũng như các lựa chọn thị thực khác và thủ tục chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Consultation with *

Flag Theory is an internationalization and offshore solutions provider, and the creator of residencies.io

In order to better serve you, we ask that you please fill out the following form as accurately as you can and provide as many details as possible. Thank you. *

Your privacy is important for us and we will keep your information secure. View our privacy policy *

Newsletter *

Flag Theory is an internationalization and offshore solutions provider, and the creator of residencies.io. We offer expert consultation advice and assistance.

Your privacy is important for us and we will keep your information secure. View our privacy policy *

View past newsletters *